Dịch vụ tư vấn Hồng Phong giúp quý khách lựa chọn phương án tối ưu nhất

Có nên sử dụng sơn chống thấm sân thượng không

1. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC SÂN THƯỢNG BỊ THẤM NƯỚC

Có 4 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc sân thượng bị thấm nước. đó là:

Trần nhà không được chống thấm: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất. Nhiều ngôi nhà trong quá trình thi công đã bỏ qua hoặc quên đi khâu chống thấm cho trần nhà, vì thế trần nhà rất dễ bị nứt và thấm nước sau một thời gian sử dụng.

Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng: Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước cũng như các điều kiện tự nhiên bên ngoài chính vì thế nếu sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng, thi công không cẩn thận thì sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước.

Tác động từ bên ngoài tự nhiên: Bởi vì là nơi thoáng khí và hầu như không có mái che nên các yếu tố tự nhiên như mưa gió, nắng nóng sẽ làm cho quá trình thấm nước diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là những nơi có điều kiện khắc nghiệt

Bề mặt sân thượng không bằng phẳng, không có nơi thoát nước: Nếu ở sân thượng không có nơi thoát nước hoặc nơi thoát nước quá nhỏ hoặc bề mặt gồ ghề sẽ dễ dẫn đến việc ứ đọng, càng lâu về sau sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước và dột cho ngôi nhà của bạn.

Bề mặt sân thượng tiếp xúc với nước lâu ngày dễ bị ẩm mốc

2. HẬU QUẢ CỦA VIỆC KHÔNG CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG KHI THI CÔNG

Chống thấm là một hạng mục rất quan trọng cần phải thực hiện một cách cẩn thận cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh lãng phí. Nếu sân thượng không được chống thấm đúng cách hay sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Việc sân thượng nhà bạn bị đọng nước sẽ dẫn đến một số hậu quả:

  • Bề mặt trần nhà phía dưới bị nứt, loang lổ vết nước, bong tróc tường, gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ ngôi nhà, không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.
  • Xuất hiện ẩm mốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng sống.
  • Ảnh hưởng đến đường điện, nước đi ngầm trong tường. Việc tường bị ẩm thấp sẽ làm cấu trúc xi măng tường không còn được cứng chắc, rạn nứt, có nguy cơ làm đứt gãy hệ thống dây điện, ống nước ngầm, gây thiệt hại cả về kinh tế lẫn tính mạng.

Bề mặt sân thượng tốt không chỉ đảm bảo an toàn mà còn đảm bảo được chất lượng sống của người dùng

Chính vì thế việc sử dụng phương pháp chống thấm đúng cách và sử dụng sơn chống thấm uy tín sẽ đảm bảo không làm thay kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Để chống thấm hiệu quả, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình những loại sơn chống thấm uy tín, chất lượng và đã được kiểm chứng qua nhiều công trình cụ thể

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp
0962161842